DU LỊCH NHA KHOA

Email: Giaiphapcongnghe24h@gmail.com

Hotline: 0919.172.115

Nha khoa Hà Nội

Bắt đầu từ giai đoạn này bạn đã có thể hướng dẫn cho trẻ dùng bàn chải đánh răng. Đây là thời điểm thích hợp để bạn dạy bé tự mình vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, các mẹ cần mua cho bé loại bàn chải đánh răng thật mềm, đầu tròn, tay cầm ngắn và kích thước phù hợp với miệng của bé. Đồng thời nên chọn mua loại kem đánh răng có hương vị trái cây dành riêng cho trẻ để kích thích niềm yêu thích đánh răng ở trẻ.

Tuy nhiên nếu bé chưa biết súc miệng và nhổ nước ra ngoài, thì bạn không nên để bé dùng kem đánh răng. Bởi vì chất flour có trong kem đánh răng có thể gây ra bệnh loãng xuơng khi bé nuốt phải với một hàm lượng lớn flour. Hơn nữa, nếu lượng flour quá nhiều sẽ có thể gây ra tình trạng răng bị nhiễm fluor tạo ra những đốm trắng trên răng vĩnh viễn sau này của bé.

Mặt khác chúng ta cần cung cấp một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, giữ gìn vệ sinh răng miệng đúng cách cho bé, đặc biệt là giúp bé loại bỏ một số thói quen phố biến làm ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của răng và hàm trẻ như:

- Thói quen mút tay

– Thói quen chống cằm.

– Thói quen thở bằng miệng.

Trung tâm nha khoa Hà Nội khuyên bạn tốt nhất  nên cho bé khám răng định kỳ 6 tháng 1 lần, ngay cả khi hàm răng của bé chưa có vấn đề gì để phòng ngừa các bệnh về răng miệng cho bé một cách tốt nhất.

 

Nội dung đang cập nhật

CỘNG ĐỒNG DU LỊCH NHA KHOA - DỰ ÁN PHI LỢI NHUẬN

  • Mời bạn đọc, bác sĩ, các trung tâm nha khoa... tham gia đóng góp bài viết, chia sẽ kinh nghiệm về lĩnh vực nha khoa.
  • Mọi bài viết khi gửi cho chúng tôi sẽ được bộ phận kiểm duyệt trước khi đăng lên web.
  • Khi gửi bài vui lòng ghi rõ nguồn gốc, tên tác giả...Để tránh tranh chấp bản quyền.

Bài viết vui lòng gửi về email: Dulichnhakhoa@gmail.com